Đằng sau những “thổi phồng” về dầu tỏi đen Omega 3 cho trẻ

Mục lục

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản để giúp bạn nhận định chính xác về công dụng của dầu tỏi đen Omega 3 trước khi quyết định có dùng hay không nhé.

Lưu ý: Dầu tỏi đen Omega 3 được nhắc đến trong bài là tên gọi các mẹ hay dùng cho sản phẩm của thương hiệu Faneco. 

1. Dầu tỏi đen Omega 3 là gì?

Dầu tỏi đen Omega3 của Faneco được quảng cáo là dinh dưỡng vàng cho não bộ
Dầu tỏi đen Omega3 của Faneco được quảng cáo là dinh dưỡng vàng cho não bộ

Dầu tỏi đen Omega 3 thực chất được chiết xuất từ tỏi đen và được bổ sung thêm Omega 3 – một loại axit béo cơ thể không tự tổng hợp được nhưng rất tốt cho tim mạch và não bộ.

Tinh dầu tỏi Omega 3 của hãng Faneco được sản xuất từ 100% giống tỏi tía thuần chủng đã được lên men theo tiêu chuẩn Vietgap an toàn cho người sử dụng nên có thể tin tưởng được

2. Sự thật về dầu tỏi Omega 3

Phương pháp chiết:

  • Sản phẩm được chế biến từ công nghệ ép lạnh tiên tiến. Công nghệ này sử dụng máy ép ly tâm do đó có thể chắt lọc được từng giọt tinh dầu tinh khiết.
  • Ngoài ra phương pháp ép lạnh còn giúp giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng có trong dầu. Tinh dầu sau khi được chiết xuất không bị biến đổi màu sắc hay hương vị.

Công nghệ chiết xuất:

Công nghệ chiết xuất sản phẩm đạt chuẩn GMP. Vì vậy, các khía cạnh sản xuất của sản phẩm từ nguyên liệu, cơ sở sản xuất, đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khá đảm bảo.

Đặc điểm:

Sản phẩm được chiết xuất dưới dạng dầu lỏng. Do đó trẻ em rất dễ sử dụng. Đồng thời dầu tỏi được đóng dưới dạng chai nhỏ gọn nên khá tiện lợi.

Mùi vị:

Sản phẩm này ứng dụng công nghệ lên men sinh học từ củ tỏi trắng thành củ tỏi đen. Nhờ vậy mà sản phẩm dầu tỏi Omega3 sẽ không còn mùi hắc từ tỏi ta thông thường.

Omega 3 là một axit béo tốt nhưng cơ thể không tự tổng hợp được
Omega 3 là một axit béo tốt nhưng cơ thể không tự tổng hợp được

3. Dầu tỏi Omega3 có tốt cho não bộ không?

Thành phần:

Muốn biết sản phẩm này có tốt cho não không thì phải xem trong sản phẩm có chứa những thành phần gì. Ngoài thành phần chính là tỏi đen, sản phẩm này còn chứa một lượng lớn Omega 3.

Thành phần chính của dầu tỏi Omega3 là tỏi đen
Thành phần chính của dầu tỏi Omega3 là tỏi đen

Đặc điểm của Omega3:

  • Omega 3 là các axit béo rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Chúng giúp não bộ của trẻ nhỏ phát triển tốt hơn vì Omega3 chiếm đến 40% axit không bão hòa trong não.
  • Cơ thể con người không thể tự sản sinh ra Omega3. Vì vậy, chúng ta phải bổ sung dưỡng này từ các thực phẩm như: Cá, sữa, ngũ cốc,…hay một số thực phẩm chức năng.
  • Omega-3 giúp trí thông minh của trẻ cao hơn, giảm các nguy cơ như: chậm phát triển, tự kỷ và bại não.

Nhận xét:

Như vậy, việc bổ sung Omega 3 vào trong bảng thành phần của mình giúp sản phẩm này có khả năng hỗ trợ phát triển não bộ của bé.

Tuy nhiên, rất nhiều các sản phẩm hiện nay đều được bổ sung thêm Omega 3 như sữa, nước dinh dưỡng… nên nếu bé đã có sản phẩm bổ trợ thì bố mẹ không cần bổ sung thêm nữa.

4. Nếu không dùng dầu Omega 3 thì dùng gì để thay thế?

Mặc dù Omega 3 không tự tổng hợp được trong cơ thể người nhưng bạn hoàn toản có thể bổ sung qua đường ăn uống và các loại thực phẩm.

Dầu tỏi Omega 3 của Faneco là một phương pháp bổ sung tiện lợi, nhưng nếu không thích bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại thực phẩm tươi ngon có nhiều Omega 3 như cá hồi, các loại hạt và dầu tự nhiên… trong bữa ăn hàng ngày để trẻ được phát triển toàn diện.

Các thực phẩm cá , trứng, hạt óc chó rất giàu Omega 3
Các thực phẩm cá , trứng, hạt óc chó rất giàu Omega 3

Một số thực phẩm có chứa nhiều Omega 3 như:

Cá: Cá là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, đặc biệt là các loại cá béo. Bạn có thể tìm mua các loại cá béo như là cá thu, cá hồi,…

Sữa và nước ép: Nước ép và một số loại sữa như sữa đậu nành cũng chứa một lượng Omega3 dồi dào mẹ có thể bổ sung cho bé.

Rau củ: Ngoài việc bổ sung chất xơ thì ăn một số loại rau như: Súp lơ, rau cải cũng giúp cũng giúp cơ thể bé được tiếp nhận một lượng Omega3 đáng kể.

Tổng kết:

  • Có thể nói, dầu tỏi đen Omega 3 của thương hiệu Faneco là một sản phẩm minh bạch, có chứng chỉ Vietgap chứng minh được sự an toàn của sản phẩm.
  • Tuy nhiên, đây chỉ là một loại thực phẩm hỗ trợ chức năng, bổ sung thêm dinh dưỡng bên cạnh chế độ ăn uống hàng ngày. Nên những công dụng được “thổi phồng” về sản phẩm này là chưa đúng và không cần thiết như nhiều mẹ “quảng cáo”.

Omega 3 là chất cần thiết cho cơ thể, tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn có thể bổ sung Omega 3 bằng nhiều cách mà không cần thiết cứ phải dung dầu tỏi đen Omega3 đâu nhé.